Những điều cần biết trước khi đầu tư vào SkyWay

Không chỉ riêng gì SkyWay, mà bất kỳ dự án nào khi bạn muốn đầu tư vào thì bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ về nó trên tất cả các phương tiện truyền thông… từ lịch sử hình thành dự án của công ty, các cơ hội tài chính khi tham gia vào dự án và hàng loạt các câu hỏi khác khi tham gia dự án.

Về lịch sử thành lập dự án SkyWay, hiện tại bạn chỉ cần lên Google gõ: “SkyWay là gì” sẽ ra hơn 200.000 kết quả. Tất cả đều có điểm chung là đánh giá rất tích cực về dự án, bước tiến mới của tương lai, công nghệ thế kỷ…

Quá nhiều thông tin, quá nhiều câu hỏi cho những bạn đang muốn tham gia hoặc đã tham gia vào dự án. Sau đây là những câu hỏi thường gặp có thể bạn đang quan tâm.

Dự án quốc tế SkyWay thực hiện phát triển một loại hình vận tải mới, chạy điện, đi trên cao theo các ray đường dây bền chắc.

Dự án có một loạt các ưu thế, khiến SkyWay nổi bật giữa các loại hình vận tải khác: Cấu trúc dẫn đường SkyWay được bố trí trên các trụ, chúng chiếm ít chỗ trên mặt đất và không ảnh hưởng tới hệ sinh thái. Các thủy vực được giữ nguyên vẹn, rừng cây không bị xâm phạm. Vận tải SkyWay được điều khiển tự động. Điều đó làm giảm số lượng các tai nạn tiềm tàng. Để xây dựng cấu trúc dẫn đường SkyWay cần ít tiền hơn, so với bất kỳ loại hình vận tải nào khác. Đặc tính khí động học của vận tải SkyWay cho phép tăng tốc tới 500 km/h. Hiện nay dự án SkyWay đang nhận tiền phát triển nhờ cấp vốn cộng đồng.

Hiện nay, vận tải SkyWay đang được thử nghiệm tại Belarus và UAE để ứng dụng vào các hệ thống vận tải đô thị và liên đô thị trên toàn thế giới.

Từ năm 2014, dự án SkyWay được phát triển theo hệ thống crowdfunding. Điều đó tức là, bất kỳ ai cũng có thể tiến hành đầu tư (từ 50$) vào sự phát triển vận tải và nhận được cổ phần trong dự án, tương ứng với số đầu tư của mình.

Quá trình thu hút đầu tư vào dự án được chia thành 15 giai đoạn. Hiện nay đang diễn ra giai đoạn gần cuối, giai đoạn phát triển thứ 14 của dự án. Trong trường hợp kết thúc thành công giai đoạn 15 và đưa dự án lên trạng thái thu lợi nhuận và tự cấp vốn, các nhà đầu tư sẽ được nhận cổ tức từ lợi nhuận của dự án SkyWay.

Trong tương lai dự án cũng có thể tiến ra sàn chứng khoán. Khi ấy, các nhà đầu tư sẽ có thể thu lời từ việc tăng giá các tài sản của mình trên sàn chứng khoán.

 

Các cổ phần SkyWay chưa phải là các chứng khoán, chúng không thể được “mua” như các cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Việc đăng ký đầu tư vào SkyWay diễn ra theo một hợp đồng vay chuyển đổi.

Các khoản vay chuyển đổi thường được thấy trong ngành công nghiệp startup mạo hiểm. Tại Mỹ, ví dụ, có 2 hình thức chuyên biệt cho những thỏa thuận ấy – SAFE (Simple Agreement for Future Equity) và KISS (Keep It Simple Security).

Từ năm 2014, SkyWay được phát triển ngày càng nhanh chóng. Những thành tựu chính của dự án trong năm 2019 như sau:

– Đội ngũ nhân viên đã mở rộng lên 1000 người.
– Khánh thành các khu sản xuất mới với diện tích 4000 mét vuông.
– Sheikh Dubai đã phê chuẩn gói các dự án được đề xuất bởi bộ giao thông đất nước (RTA). Trong số các dự án ấy có mặt hệ thống vận tải đô thị SkyWay.
– Đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên trong thử nghiệm vận tải đường dây tại trung tâm thử nghiệm SkyWay ở tiểu vương quốc Sharjah.
– Model thử nghiệm vận tải cao tốc SkyWay đã được ra mắt.

Trong những tháng đầu năm 2020:

– Công ty đã sở hữu tòa văn phòng mới với diện tích 12.000 mét vuông.
– Trung tâm thử nghiệm SkyWay tại Belarus đã đón chuyến thăm của Bộ trưởng giao thông Mông Cổ.
– Nhà sáng lập dự án Anatoli Unitsky đã tuyên bố về khả năng tiến ra thị trường thế giới ngay trong năm 2020.
– Dự án đã bắt đầu bán các token SkyWay trên nền tảng blockchain riêng.

Trong 5 năm qua, tại SkyWay đã thử nghiệm 10 loại vận tải và đã giới thiệu chúng tại các triển lãm từ Berlin tới Singapore. Hiện nay, hàng trăm ngàn người từ 200 nước trên thế giới đã đầu tư vào dự án.

SkyWay – đó là cơ hội khiến tương lai an toàn và tiện nghi hơn, cho tất cả mọi người. Cho toàn thể nhân loại. Cho toàn bộ hành tinh của chúng ta.

7 câu hỏi phổ biến nhất về SkyWay

Bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền sau khi công ty gia nhập thị trường và bắt đầu kiếm lợi nhuận. Theo chính sách cổ tức của công ty sở hữu quyền đối với công nghệ SkyWay, 20% lợi nhuận sẽ được trả cho cổ tức cho các nhà đầu tư.

Ngoài cổ tức, các cách kiếm tiền khác là có thể:

Sau khi tham gia thị trường và kiếm lợi nhuận, công ty có thể tham gia vào thị trường chứng khoán, sau đó cổ phần của bạn sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu và bạn có thể kiếm được nhờ sự tăng trưởng giá của chúng.

Cho đến khi công ty gia nhập thị trường, ban quản lý dự án có thể mua lại cổ phần. Chẳng hạn, vào tháng 10 năm 2018, 5.000 nhà đầu tư đầu tiên của công ty đã có cơ hội bán cổ phần của họ với lợi nhuận lên tới 10 lần.

Bạn có thể tham gia chương trình liên kết của SkyWay: nói về dự án, thu hút các nhà đầu tư và nhận tiền thù lao cho nó. Đọc chương trình liên kết với một mô tả chi tiết về các điều khoản hợp tác.

Nếu bạn muốn bắt đầu nhận lợi nhuận ngay bây giờ, bạn tham gia vào chương trình đối tác của công ty. Bạn sẽ nhận được hoa hồng theo 4 cấp độ 15% – 4% – 2% – 1%. Tìm hiểu thêm chương trình đối tác của SkyWay.

Vâng, đây là một câu hỏi kỳ lạ. Nhưng thật không may, đôi khi nó phát sinh liên quan đến dự án.

Lý do là để thu hút đầu tư, SkyWay sử dụng chương trình liên kết với phần thưởng giới thiệu, nơi đối tác nhận được một tỷ lệ đầu tư của các nhà đầu tư được mời.

Một hệ thống như vậy giúp công ty không phải chi ngân sách quảng cáo mà phải trả tiền thưởng cho các đối tác để có kết quả cụ thể. Các chương trình như vậy được sử dụng bởi các ngân hàng, bảo hiểm và các cơ quan du lịch để thu hút khách hàng. Tất cả các lý do để sử dụng chương trình liên kết, chúng tôi đã mô tả chi tiết trên trang web của chúng tôi trên trang ” Đầu tư “.

Ngoài ra, dự án SkyWay, không giống như các kim tự tháp tài chính, không đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Chúng tôi liên tục cảnh báo mọi người về rủi ro tài chính và nhấn mạnh rằng sẽ không thể kiếm được tiền khi đầu tư chỉ khi dự án được thực hiện thành công.

Dịch vụ thông tin SkyWay đã chuẩn bị một video riêng với câu trả lời chi tiết cho câu hỏi về hệ thống tài chính dự án. Các tác giả của video kiểm tra xem công việc của SkyWay liên quan đến các dấu hiệu của kim tự tháp tài chính mà Ngân hàng Trung ương Nga công bố năm 2018 như thế nào. Nói tóm lại, không, dự án SkyWay không phải là một kim tự tháp tài chính.

Không có dự án nào trong giai đoạn thu thập đầu tư mang lại sự đảm bảo cho việc gia nhập thị trường. Có hai chỉ số đánh giá sự thành công tiềm năng của bất kỳ dự án nào: kết quả của nó và mối quan tâm của thị trường đối với những kết quả này.

Đối với năm 2019, kết quả chính của dự án SkyWay là:

Một trung tâm thử nghiệm vận chuyển chuỗi hoạt động ở Maryina Gorka, Belarus trên diện tích 36 ha;
11 phương thức vận chuyển đã được thử nghiệm và 4 loại tuyến đường dài tới 4 km.

Trung tâm thử nghiệm SkyWay rộng 28 ha đang được xây dựng tại Tiểu vương quốc Sharjah, UAE;
Một dự án được phê duyệt để xây dựng đường cao tốc SkyWay dài 15 km ở thủ đô của UAE, Dubai;

Quan tâm đến kết quả SkyWay có thể được đánh giá qua các số liệu sau:

400.000 nhà đầu tư từ hơn 200 quốc gia trên thế giới đã đầu tư vào dự án.
Chúng tôi đã trình bày vận tải dây tại 19 triển lãm quốc tế trên khắp thế giới từ Berlin đến Singapore;
Kể từ năm 2014, 32 đoàn quốc tế đã đến thăm trung tâm thử nghiệm SkyWay ở Belarus. Trong số các phái đoàn có các quan chức, nhà khoa học và doanh nhân.

Năm 2019, dự án SkyWay đã được trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở Dubai, nơi đại diện của khoa học, chính trị và nghệ thuật từ Barack Obama đến Ilon Mask hàng năm phát biểu.

Báo cáo về các dự án SkyWay xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế từ TV Tokyo đến CNN.

Để đưa dự án SkyWay vào IPO, hai điều kiện phải được đáp ứng:

Đầu tiên, thực hiện rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng để thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng về một khoản đầu tư đáng tin cậy.

Thứ hai, trải qua quá trình chuẩn bị IPO, bao gồm đánh giá rủi ro đầu tư, chuẩn bị và kiểm toán báo cáo tài chính, chuyên môn pháp lý của một doanh nghiệp, đánh giá tiềm năng công nghệ và con người và phân tích hoạt động tiếp thị. Thông thường quá trình này mất khoảng một năm.

IPO là một mục tiêu phát triển tạm thời của công ty. Một đề nghị công khai ban đầu sẽ giúp thu hút thêm tài trợ cho việc phát triển dự án, nhưng chủ sở hữu công nghệ sẽ có thể bắt đầu nhận cổ tức khi công ty thu được lợi nhuận từ các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển.

Nguyên tắc đầu tiên của nhà đầu tư: “đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn”. Hay nói một cách đơn giản, đừng giữ tất cả trứng trong một giỏ. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm giữ trong danh mục đầu tư của họ cả các khoản đầu tư có độ tin cậy cao.

Ví dụ: tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ, cũng như các khoản đầu tư rủi ro, nhưng có lợi nhuận cao hơn như cổ phiếu của các công ty và cổ phiếu của các dự án mạo hiểm.

Lợi ích của việc đầu tư vào các dự án rủi ro chỉ được xác định trong tương lai. Nếu trong năm 2009 bạn đã mua một cổ phiếu của Netflix với giá 7 đô la, thì hôm nay bạn có 354 đô la, bạn đã tăng số tiền của mình lên gấp 50 lần. Nhưng 10 năm trước, ít người tin vào ý tưởng của loạt thuê bao, thích cho thuê video và DVD cho nó.

Bạn không phải đầu tư một số tiền lớn. Số tiền đầu tư tối thiểu vào SkyWay chỉ là 15 đô la, nhưng trong trường hợp thực hiện thành công dự án có thể mang lại nhiều hơn nữa.

Mỗi năm, công ty phát triển vận tải chuỗi CJSC String Technologies xuất bản các báo cáo tài chính mở về hoạt động của công ty. [Báo cáo tải xuống]

Bạn có thể xem các quỹ đầu tư tài sản trí tuệ và tài sản bất cứ lúc nào. Đối với năm 2019, tài sản đó bao gồm:

Tài sản cố định trị giá 12 triệu USD, bao gồm: 27 tòa nhà và công trình, 3000 đơn vị thiết bị và hàng chục nghìn đơn vị hàng tồn kho, 32 xe
Tài sản vô hình trị giá 1,5 triệu USD
Vốn ủy quyền của công ty với số tiền 51,5 triệu USD
Tất cả điều này là tài sản không chỉ của một công ty phát triển, mà của tất cả các nhà đầu tư đã đầu tư vào dự án SkyWay. Do đó, tất cả các khoản đầu tư mà SkyWay nhận được đều dành cho việc thực hiện các dự án: xây dựng và chứng nhận vận tải, thử nghiệm công nghệ và nhiều hơn nữa.

Có hai lý do:

1. Giảm giá cao:

Việc giảm giá cho thấy số lần giá trị cổ phần hiện tại thấp hơn mệnh giá của họ khi một công ty gia nhập thị trường. Bây giờ cổ phần SkyWay có giá trị thấp hơn mười lần so với mệnh giá của chúng. Công ty càng tiến gần đến giai đoạn phát triển thứ 15 thì càng tốn kém để đầu tư.

2. Đồng sở hữu công nghệ SkyWay

Bằng cách đầu tư ngay bây giờ, bạn trở thành người đồng sở hữu tất cả các công nghệ và với việc triển khai thành công, bạn có thể nhận được cổ tức từ mỗi dự án sử dụng công nghệ SkyWay. Sau giai đoạn thứ 15, một cơ hội như vậy sẽ trở nên không có, và bạn sẽ có thể đầu tư vào các dự án riêng lẻ và chỉ nhận cổ tức từ họ.

Và tóm tắt

Chúng tôi đã cố gắng thu thập các câu hỏi phổ biến nhất về dự án và trả lời chúng một cách chi tiết, nhưng mạnh mẽ. Có lẽ chúng ta đã bỏ lỡ một số câu hỏi quan trọng. Nếu vậy, bạn có thể viết chúng trong một cuộc thảo luận đặc biệt trong nhóm hoặc trong các bình luận cho bài viết với bài viết này.

Chúng tôi chắc chắn sẽ đọc tất cả các câu hỏi và cung cấp cho họ câu trả lời chi tiết.

Nguồn: toiyeuskyway.com

Việc đầu tư vào SkyWay diễn ra thế nào?

Nhà đầu tư chuyển tiền cho công ty Sky World Community, ký kết với công ty hợp đồng vay chuyển đổi.

Bạn có thể xem mẫu hợp đồng trong văn phòng cá nhân Sky World Community tại mục “Đầu tư của tôi”, trang “Các tài liệu – Giấy tờ”

Khi ký kết hợp đồng vay chuyển đổi nhà đầu tư, nếu muốn, ký kết yêu cầu, theo đó người này ngay lập tức nhận được sở hữu các cổ phần công ty và trở thành đồng sở hữu công nghệ SkyWay.

Nếu nhà đầu tư không ký kết yêu cầu, thì người này cung cấp số tiền của mìnhvới các điều kiện của khoản vay: người này có thể nhận lại chúng trong vòng 3 năm với lãi suất tới 4%.

Sau khi ký kết hợp đồng, nếu nhà đầu tư ký kết yêu cầu, thông tin của người này sẽ được chuyển sang quỹ ERSSH III để đăng ký các cổ phần.

36.67% cổ phần đặc quyền GTI được chuyển sang ERSSH III*. Các cổ phần đặc quyền được đưa vào vốn điều lệ của ERSSH III** và trên cơ sở đó quỹ phát hành các cổ phần thông thường của mình.

Như vậy, quỹ ERSSH III đảm bảo sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận từ công ty GTI***. Những số tiền này sẽ được trả cho các nhà đầu tư dưới dạng cổ tức hay thông qua bỏ phiếu ý kiến chung có thể được sử dụng, ví dụ, để tái đầu tư vào dự án hạ tầng SkyWay khác.

* (việc chuyển cổ phần được ghi trong Biên bản ghi nhớ đầu tư tại trang 8, mục 1.2 (a) (ii))

** (cấu trúc vốn điều lệ của quỹ ERSSH III được trình bày trong Biên bản ghi nhớ đầu tư tại trang 7)

*** (số tiền cổ tức cho các cổ phần đặc quyền được xác định trong Biên bản ghi nhớ đầu tư tại trang 8, mục 1.2 (a) (ii))

Các cổ phần được đăng ký sở hữu trên cơ sở hợp đồng vay chuyển đổi và yêu cầu, mà nhà đầu tư ký kết. Sau khi thanh toán gói đầu tư, ký kết hợp đồng và yêu cầu, Sky World Community chuyển thông tin của nhà đầu tư sang ERRSH III.

Các cổ phần ERRSH III trở thành sở hữu của nhà đầu tư, còn các thông tin về nhà đầu tư được đưa vào sổ đăng ký các chủ sở hữu cổ phần ERSSH III.

Từ thời điểm này, nhà đầu tư có thể nhận được trích lục chính thức từ sổ đăng ký, xác nhận quyền sở hữu cổ phần của người này.

Tiền của nhà đầu tư được chuyển sang GTI* để dùng cho việc phát triển công nghệ SkyWay**:

Phát triển EcoTechnoPark – trung tâm thử nghiệm, trình diễn và chứng nhận các hệ thống vận tải-hạ tầng SkyWay. Hiện nay tại EcoTechnoPark đã xây dựng được 5 loại tuyến đường, trên đó di chuyển 8 loại phương tiện vận tải;

Mở rộng khu sản xuất, tại đó hiện nay có hơn 800 chuyên gia đang làm việc;

Xúc tiến các dự án quốc tế. Năm 2018 đã bắt đầu việc xây dựng trung tâm SkyWay tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Trung tâm này sẽ trở thành nơi trình diễn vận tải đường dây cho khu vực Trung Đông và nhánh vận tải chức năng. Diện tích công viên SkyWay tương lai sẽ là hơn 50 ha.

* (GTI, như một đối tượng của việc chuyển các khoản đầu tư, được xác định trong Bản ghi nhớ đầu tư tại trang 9, mục 1.2, (d) (i))

** Mục đích sử dụng tiền được ghi trong phần mở đầu của Bản ghi nhớ đầu tư, tại trang 3