Tin nổi bật
Home > Blog > Trở ngại lớn nhất của việc mở rộng mạng lưới Bitcoin không phải là kỹ thuật

Trở ngại lớn nhất của việc mở rộng mạng lưới Bitcoin không phải là kỹ thuật

Khi có ngày càng nhiều người tham gia vào mạng lưới, Bitcoin đã vật lộn vất vả để xử lý hàng ngàn giao dịch. Hiện tại, mạng lưới Bitcoin đang bị quá tải, nhiều giao dịch phải mất 30 phút, hoặc có khi phải đợi cả ngày để chờ xác nhận. Mở rộng mạng là điều cần thiết nhất đối với Bitcoin hiện nay.

Vấn đề của Bitcoin

Lúc này đây, Bitcoin không chỉ bị nhiều người chỉ trích về tốc độ xử lý mà còn về lệ phí. Khi Segwit được thực hiện vào tháng Tám, một tính năng gây trở ngại cho việc mở rộng mạng đó là chi phí quá lớn. Do đó, bitcoin không thích hợp cho các giao dịch nhỏ như trả tiền cho một tách cà phê. Khi mạng bitcoin quá tải, Bitcoin Cash với kích thước khối 8MB là ứng cử viên lý tưởng của một phương tiện thanh toán hoàn hảo, với tốc độ xử lý nhanh và chi phí thấp.

Trong khi đó mạng Bitcoin đang vật lộn để giải quyết hơn 130.000 giao dịch Bitcoin đang chờ xác nhận trong mempool, bitcoin đang cần một giải pháp mở rộng.

Giải pháp cần thiết

Giải pháp dành cho bitcoin lúc này là triển khai mở rộng quy mô chuỗi off-chain. Trong số giải pháp được đề xuất, thì Lightning network là biện pháp khả dĩ nhất. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng giải pháp đang gây tranh cãi hiện nay là Segwit. Phải thừa nhận,không có ai phàn nàn khi giao dịch ngoại hối diễn ra liên tục trong các giao dịch BTC, nhưng chính thức hóa nó thành Bitcoin Core sẽ là một vấn đề khác.

Segwit, được cho là làm giảm bớt sự tắc nghẽn của mạng lưới, và nâng cấp kích thước khối lên 2Mb, nhưng nó lại không nhận được sự đồng thuận của cộng đồng.

Sau vụ hủy bỏ Segwit2x, Jihan Wu đã đăng lên Twitter :

Cộng đồng BCH cần phải học tập thêm kinh nghiệm với những đồng tiền ảo khác. Hãy làm bạn với những đồng tiền đang cạnh tranh với mình, học hỏi từ họ, và làm cho BCH ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, những lời khuyên của ông dường như không được ai để ý tới. Xung đột giữa những người ủng hộ Bitcoin Legacy có tên “Segwetters” và nhóm người ủng hộ “Bitcoin thực” ngày càng gay gắt trong thời gian đó.

Do đó, một cuộc thảo luận kỹ thuật thuần túy phải được diễn ra. Và vấn đề chính cần được thảo luận là: “Làm thế nào để mở rộng quy mô của một đồng tiền kỹ thuật số, giúp nó có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây?” Đây không còn là vấn đề kỹ thuật nữa, nó đã biến thành một vấn đề mang tính chính trị. Cho đến khi Bitcoin có thể sắp xếp gọn gàng, có trật tự cho căn nhà của mình. Vấn đề lớn của đồng tiền ảo này là nó có được xem là tiền mặt không, hay nó là một loại tài sản. Nguy hiểm của BTC không đến từ bên ngoài, và những hiểm họa thực sự luôn ẩn núp ở bên trong.

Theo: Kai Sedgwick (Link)

About HoaHoangLan

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Tai chinh My

Những nhận định chung của tài chính Mỹ về đồng bitcoin khi lên sàn – Bản tin VTV