Tin nổi bật
Home > Blog > Ngân hàng Nga: Chính phủ không nên cấm Bitcoin

Ngân hàng Nga: Chính phủ không nên cấm Bitcoin

Bitcoin và các Altcoins khác đã phải chịu nhiều thiệt hại trong khoảng thời gian hỗn loạn ở Nga khi chính phủ liên tục thay đổi quan điểm của họ đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin .

Tháng trước, Nga tuyên bố sẽ phát hành cryptocurrency riêng của mình – Cryptoruble, đồng tiền này sẽ do các cơ quan chức năng điều hành. ‘Cryptoruble’ không thể đào, nhưng mọi người có thể giao dịch nó với đồng Ruble của Nga.

Gần 3 tuần sau đó, bộ trưởng truyền thông Nga Nikolay Nikiforov nhắc lại rằng việc giao dịch Bitcoin sẽ không bao giờ được hợp pháp hóa trong nước.

Báo cáo của Nga

Mặc dù vậy, vẫn có vẻ như các ngân hàng rất mong muốn công khai tham gia vào thị trường Bitcoin và cryptocurrency trong nước, nên ngân hàng và các tổ chức tài chính đưa ra các tuyên bố thú vị về chủ đề này.

German Gref, người đứng đầu ngân hàng Sberbank của Nga, tin rằng việc chấp nhận Bitcoin và các đồng tiền tệ kỹ thuật số của công chúng không thể bỏ qua:

Tiền ảo là kết quả tự nhiên của công nghệ Blockchain. Chúng tôi có thể cấm họ; cũng có thể hoan nghênh họ. Đó là xu hướng của thế giới và là một phần thực tế của cuộc sống của chúng ta.

Trong khi nhiều người đang công khai mua và bán Bitcoin, Ethereum và altcoins khác, hầu hết các tổ chức tài chính và chính phủ vẫn còn thận trọng với các loại tiền tệ ảo.

Tuy nhiên, Gref tin rằng sự thờ ơ đang dần thay đổi.

Bảo hộ mậu dịch chỉ là phản ứng đầu tiên của nhà nước. Tuy nhiên, cả hai tổ chức tiền tệ tư nhân và các bang, mà sẽ thay đổi cách thức tiền tệ được ban hành, cuối cùng sẽ tìm thấy một nơi cho cryptokurrencies trong nền kinh tế”.

Cryptoruble chứng minh một điều

Thực tế là chính phủ Nga dự định phát hành đồng tiền ảo của mình chứng minh rằng các tổ chức toàn cầu sẽ hiểu biết nhiều hơn về các ứng dụng của công nghệ Blockchain .

Chính phủ Nga cũng sẽ đánh thuế từ lợi nhuận của việc buôn bán Cryptorubles.

Các đồng tiền ảo đã chia cắt giữa chính phủ và các ngân hàng, đó là một trong những lý do lớn nhất khiến các nhà chức trách chống lại các đồng tiền ảo.

Rất khó để đánh thuế và tạo ra lợi nhuận từ những Cryptocurrency, và đó là trở ngại lớn nhất trong cách hợp pháp hóa các loại tiền tệ ảo ở các quốc gia khác nhau.

Theo: Cointelegraph (Link)

About HoaHoangLan

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Tai chinh My

Những nhận định chung của tài chính Mỹ về đồng bitcoin khi lên sàn – Bản tin VTV